Hoạt động ngoại khóa và phát triển toàn diện vượt trội

Không chỉ đơn thuần tập trung vào các bài học, nền giáo dục tại North London Collegiate School còn mang đến vô số cơ hội và hoạt động thú vị, hỗ trợ sự phát triển của các em học sinh. Chúng tôi nâng cao đời sống học thuật với đa dạng các hoạt động ngoại khóa, qua đó tạo ra những học sinh xuất sắc và tự tin hơn. Bất kỳ chủ đề nào thu hút sự quan tâm của học sinh, từ biến đổi khí hậu đến nghệ thuật opera, nhân quyền hay cờ vua, văn học hay toán học, NLCS HCMC sẽ luôn mang đến các cơ hội để các em được tự do khám phá.

Nhà trường thiết kế một chương trình ngoại khóa đa dạng với âm nhạc, thể thao, các bộ môn nghệ thuật sáng tạo và hơn thế nữa. Những chuyến đi thực tế, học tập bên ngoài sẽ giúp các em mở rộng trải nghiệm và phát triển những góc nhìn toàn cầu.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ học sinh thành lập và điều hành những câu lạc bộ của riêng các em, với những buỗi họp hàng tuần và tổ chức những sự kiện giúp phát triển kỹ năng lãnh đạo, trí tò mò, tự lập trong suy nghĩ và niềm mê say chân thành với một lĩnh vực, môn học cụ thể.

Chuỗi hoạt động ký thú gồm những thử thách trí tuệ, vận động thể chất và hoạt động xã hội giúp học sinh phát triển toàn diện tính cách, khám phá những điểm mạnh và đam mê của bản thân. Một số câu lạc bộ được dẫn dắt và thành lập bởi các học sinh, hoặc giáo viên & nhân viên nhà trường, hoặc một số đơn vị đối tác. Sinh hoạt câu lạc bộ là một cách tuyệt vời để học những kĩ năng mới, xây dựng tình bạn, làm việc nhóm và đạt những mục tiêu cá nhân.

Chúng tôi sẽ hợp tác cùng Học viện Âm nhạc và Trình diễn Nghệ thuật Soul (SMPAA), Học viện Nghệ thuật Thị giác Đương đại Việt Nam (VCVAA) và Học viện Thể thao Quốc tế Việt Nam (VIIS) để mang đến cho học sinh vô vàn hoạt động khám phá ngoài những giờ học trên lớp.

Thể nghiệm sáng tạo

Chương trình giáo dục ưu việt của NLCS còn tích hợp những môn nghệ thuật sáng tạo, giúp trẻ phát triển tư duy và biểu đạt bản thân thông qua sáng tạo.

Thể thao và Những trận đấu

Các môn thể thao tại NLCS HCMC gồm: cầu lông, bóng rổ, leo núi, thể dục dụng cụ, bóng đá, võ thuật, pilates, squash (bóng quần), bơi lội, bóng bàn, tennis và bóng chuyền.

Trong khuôn khổ năm học, lịch trình của nhà trường dành những ngày đặc biệt để tổ chức các hoạt động thi đấu quy mô lớn, buổi trình diễn, hòa nhạc, chương trình nghệ thuật, trò chơi…