Search
Close this search box.

LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2023-2024: NLCS HCMC KHẲNG ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIẢNG DẠY VƯỢT TRỘI

Niềm vui, sự tự hào và những khoảnh khắc đầy xúc động của ba mẹ khi trực tiếp thấy con cùng các bạn và giáo viên của mình giới thiệu về các sản phẩm và thành tích học tập trong buổi Lễ Tổng kết năm học 2023 – 2024. 

Đây là dịp học sinh mỗi khối lớp đều có các bài thuyết trình tại lớp, triển lãm các tác phẩm nghệ thuật và phần biểu diễn âm nhạc đặc biệt. Ba mẹ có thể thấy được sự cố gắng và nỗ lực của các em trong suốt năm học qua những hoạt động hấp dẫn và trực quan. 

NLCS HCMC khẳng định chất lượng giảng dạy vượt trội của học sinh ở nhiều khía cạnh: Tư duy, khả năng áp dụng kiến thức và tài năng biểu diễn. Nhà trường chú trọng kết nối giữa học sinh và phụ huynh, cùng nhau ghi nhận một hành trình học tập đầy trải nghiệm ý nghĩa của các em. 

Cùng nhìn lại những hình ảnh những hoạt động tiêu biểu của buổi Lễ Tổng kết năm học nhé! 

1. HOẠT ĐỘNG SINH HOẠT TRONG LỚP

Niềm vui trong học tập của các em học sinh tại NLCS HCMC đã được khắc hoạ thật sống động thông qua những màn thuyết trình sáng tạo, tương tác nhóm với ba mẹ đầy hấp dẫn, cho thấy nền tảng kiến thức vượt trội mà các em đã đạt được trong năm học vừa qua. 

Trong không gian lớp học sáng tạo của NLCS HCMC, ba mẹ chăm chú lắng nghe phần thuyết trình của các em học sinh lớp 1 

Các em hóa thân thành các bạn động vật trong một vở kịch để chia sẻ kiến thức về chủ đề Chuỗi thức ăn và các sinh vật trong tự nhiên 

…và cùng ba mẹ tham gia vào các trò chơi và hoạt động nhóm sáng tạo liên quan đến môn học 

Trong phần hoạt động sinh hoạt tại lớp của các em Học sinh Lớp 2, các em đã thể hiện rõ tinh thần công dân toàn cầu khi tổ chức cuộc thi Giải đố/Quiz cùng với ba mẹ để ghi nhớ kiến thức đã học và cùng tương tác kiến thức với ba mẹ về những vấn đề môi trường “nhức nhối” hiện nay như sự công nghiệp hóa đô thị, thiếu hụt nước và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, năng lượng từ trường.  

Phụ huynh vô cùng ngạc nhiên và ấn tượng sâu sắc về phần hoạt động giải đố cho chính các con chủ trì và dẫn dắt 

Không khí tương tác và trao đổi giữa học sinh và ba mẹ vô cùng sôi nổi 

Các em chủ động diễn giải với ba mẹ về các kiến thức mình được học và truyền tải những thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường 

Với sự đam mê khoa học, các em học sinh Lớp 3-4 tại NLCS HCMC đã mang đến những màn thuyết trình đầy ấn tượng qua slidewebsite thiết kế bằng Canva để truyền tải những thông điệp ý nghĩa và sâu sắc về Sinh thái học. 

Các em tổng hợp nội dung, thiết kế và nghiên cứu theo nhóm, cho thấy khả năng làm việc chủ động và tinh thần teamwork được nuôi dưỡng tại NLCS HCMC

Bên cạnh đó, các em cũng rất chủ động tham khảo ý kiến và kêu gọi hỗ trợ từ thầy cô khi cần

…và tự tin thuyết trình giải đáp rất nhiều kiến thức thú vị về Trái Đất cho ba mẹ

Không chỉ hoạt động sáng tạo và tư duy theo nhóm, các em học sinh cũng tương tác với ba mẹ thông qua các thí nghiệm trực quan thú vị về chủ đề liên quan

 

2. TRIỂN LÃM NGHỆ THUẬT 

Triển lãm sản phẩm học tập cũng là một phần hoạt động đặc sắc trong Lễ Tổng kết năm học 2023-2024.  

NLCS HCMC đề cao phát triển tài năng nghệ thuật thông qua đa dạng trải nghiệm các bộ môn năng khiếu. Nhà trường vô cùng tự hào vì các em học sinh luôn hào hứng, phấn khởi và đam mê các kĩ thuật sáng tạo nghệ thuật khác nhau, biến tấu tranh vẽ truyền thống với cách pha và tạo màu mới mẻ. 

Không gian triển lãm khuyến khích các em học sinh sáng tạo thể hiện ý tưởng của mìnhmọi nơi 

Tác phẩm cắt dán sáng tạo (Collage Art) trở nên sinh động hơn qua phần thuyết trình của các em học sinh 

Ba mẹ còn được xem các con tự tin thuyết trình về tác phẩm tranh kỹ thuật số (digital art) và k ng các con s dụng đ to ra sn phm đc đáo ca riêng nh 

cũng như tham gia cùng các con trong những hoạt động sáng tạo thú vị 

 

3. BIỂU DIỄN VĂN NGHỆ 

Kết lại Lễ Tổng kết đáng nhớ là những tiết mục biểu diễn văn nghệ công phu và cuốn hút của chính các em học sinh dành tặng thầy cô, ba mẹ.  

 Trong năm học 2023-2024, các em học sinh tại NLCS HCMC đã khai phá tiềm năng âm nhạc của mình trong nhiều chương trình phát triển nghệ thuật chuyên sâu từ đó nuôi dưỡng tài năng chơi đa thể loại nhạc cụ và hình thành tư duy âm nhạc cởi mở, không ngại thử thách đổi mới. 

Lễ Tổng kết mở đầu với sự gợi mở của 2 MC nhí tài năng là học sinh Tiểu học tại NLCS HCMC 

Các em tự tin thể hiện màu sắc mới trong giai điệu của các ca khúc kinh điển như “I want just like this”, “Believer” thể hiện khả năng phối hợp nhịp nhàng theo nhóm, đề cao tinh thần tập thể. 

Liên khúc “BIG BAND” và “RITMO SABROSO” với giọng hát trong trẻo và tài năng chơi nhạc cụ định âm của các em học sinh lớp 1 

Phần biểu diễn liên khúc với nhạc cụ BOOMWHACKER, XYLOPHONE GLOCKENSPIEL của các học sinh lớp 2

Màn biểu diễn ”biến tấu” ca khúc “Believerđầy cuốn hút với phần đệm RECORDER và nhạc cụ gõ của các em lớp 3-4

CỘNG ĐỒNG TINH HOA NLCS HCMC 

Cùng con tham gia các hoạt động của Lễ Tổng kết năm học 2023-2024, ba mẹ vô cùng tự hào và hạnh phúc với những thành quả mà các con đã đạt được. 

 “Thật bất ngờ khi thấy con tự tin thuyết trình và biểu diễn âm nhạc trước đám đông, điều mà trước đây con chưa từng làm được!”  

 “Con đã tiến bộ vượt bậc trong môn toán sau hai năm học tại NLCS HCMC. Con có thể giải các bài toán phức tạp và đạt thành tích ấn tượng tại các cuộc thi toán học.” – Phụ huynh lớp 2. 

 “Chỉ sau hai năm học ở NLCS HCMC, tiếng Anh của con đã vượt xa kỳ vọng của gia đình. Con viết luận, làm thơ và thuyết trình các dự án bằng tiếng Anh một cách tự nhiên và lưu loát.” – Phụ huynh lớp 2. 

 “Con đã thay đổi định nghĩa của ba mẹ về nghệ thuật và sự sáng tạo. Khoảnh khắc lắng nghe con chia sẻ về tác phẩm của mình, kết hợp các hình thức nghệ thuật Digital Art và Collage Art, ba mẹ thực sự ấn tượng!” – Phụ huynh lớp 4. 

Sự mãn nguyện và tự hào của ba mẹ khi nhìn thấy sự trưởng thành vượt trội của các em học sinh qua năm học 2023-2024 

Trong buổi Lễ Tổng Kết năm học 2023 – 2024, cô Gemma McCarron – Hiệu trưởng trường Tiểu học NLCS HCMC cũng có những chia sẻ sâu sắc và đầy cảm hứng: “Chúng ta đã cùng nhau nhìn nhận và tôn vinh hành trình học tập thực sự ấn tượng của các em học sinh. Không chỉ là sự tiến bộ về mặt học thuật mà còn là sự sáng tạo, thể hiện qua các triển lãm nghệ thuật và những màn biểu diễn âm nhạc đầy tài năng.” 

 Cô nhấn mạnh rằng năm học này, các em học sinh đã có những bước tiến vượt bậc. Sự tự tin và tính cách của các em được bộc lộ rõ nét, lòng hiếu kỳ và tình yêu học tập của các em là nguồn cảm hứng không ngừng cho toàn thể giáo viên và nhân viên nhà trường. 

Mỗi ngày bên cạnh các em đều là một niềm vui và tôi có rất nhiều kỷ niệm quý giá với từng em.” – “Ms. Gemma McCarrotcái tên thân thương được gọi bởi các em học sinh NLCS HCMC 

TIN TỨC & SỰ KIỆN MỚI NHẤT

LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2023-2024: NLCS HCMC KHẲNG ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIẢNG DẠY VƯỢT TRỘI

Niềm vui, sự tự hào và những khoảnh khắc đầy xúc động của ba mẹ…

CHÀO MỪNG THẦY BENJAMIN BROWN – HIỆU PHÓ HỌC THUẬT NĂM HỌC 2024-2025

Trân trọng giới thiệu thầy Benjamin Brown trở thành Hiệu phó Học thuật NLCS HCMC –…

CHÀO MỪNG THẦY JOHN MCENHILL – HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG TIỂU HỌC NLCS HCMC NĂM HỌC 2024-2025

Trân trọng giới thiệu thầy John McEnhill trở thành Hiệu trưởng NLCS HCMC – Trường…

This site is registered on wpml.org as a development site.