Search
Close this search box.

Tôn Vinh Những Giá Trị Truyền Thống: Cùng Nhìn Lại Những Hoạt Động Tháng 9 của NLCS

Tại North London Collegiate School HCMC, chúng tôi đặt niềm tin vào sự kết hợp giữa nền giáo dục quốc tế và sự trù phú của văn hóa Việt. Tháng Chín là một tháng đầy những hoạt động thú vị, một lần nữa thể hiện sự cam kết của chúng tôi đối với nền giáo dục toàn diện. 

 

NLCS Moon Festival – Vầng Trăng Cổ Tích 

Một trong những điểm nhấn trong tháng qua tại NLCS đó là sự kiện NLCS Moon Festival – Vầng Trăng Cổ Tích, được tổ chức vào ngày 23/9/2023. Sự kiện vui mừng Tết Trung thu này là một ngày hội quy tụ cộng đồng NLCS và các gia đình mới mà chúng tôi có vinh hạnh lần đầu chào đón. 

Lễ hội là một hành trình đi tìm lại những truyền thống Việt Nam và những hoài niệm tươi đẹp của tuổi thơ. Các gia đình tham gia đã có khoảng thời gian trải nghiệm các hoạt động vô cùng thú vị, bao gồm làm đèn lồng, chơi trò chơi truyền thống, viết thư pháp và cùng nghe Chú cuội kể về sự tích Chú Cuội đa vong. Bên cạnh đó, sự kiện còn có sự góp mặt của những chú lân vui nhộn khiến không khí trở nên sôi động hơn bao giờ hết. 

Trong sự kiện này, các em còn có dịp tự hào cầm những chiếc đèn lồng thủ công do chính tay mình tạo nên để cùng tham gia lễ rước đèn với những người bạn mới, làm bừng sáng cả không gian trường NLCS của chúng tôi. 

  

Lễ hội Trung Thu Thân Mật tại NLCS 

Ngày 29/9, NLCS HCM chính thức đón mừng ngày Tết Trung thu với một sự kiện dành riêng cho các em học sinh và Quý Phụ huynh với những tiết mục văn nghệ đặt biệt đến từ các ‘nghệ sĩ nhí’ của chúng tôi.  

Sự kiện này cho phép chúng tôi có cơ hội thể hiện được tầm quan trọng của giáo dục âm nhạc với các bạn nhỏ. Thông qua việc tiếp xúc với âm nhạc, không những óc sáng tạo của các em sẽ được nuôi dưỡng mà các em còn có thể phát triển thêm về nhận thức và xúc cảm của mình.  

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tổ chức một cuộc thi trang trí nho nhỏ để các em có thể thể hiện sự sáng tạo và khéo léo của mình. Các em học sinh, với sự hướng dẫn của các thầy cô thân yêu của mình, đã cùng tạo nên những mâm trái cây trang trí vô cùng đẹp mắt với bánh trung thu và đồ thủ công bằng giấy. Qua đó, chúng tôi muốn một lần nữa cùng các em tôn vinh nét đẹp truyền thống của Việt Nam. 

 

Cuộc So Tài Giữa 5 Nhà 

Ngoài các sự kiện đón trăng vô cùng náo nhiệt, trong khuôn khổ chương trình học tại trường, chúng tôi cũng đã khởi động một cuộc thi nho nhỏ để các em có thể rèn luyện kỷ luật và tính đồng đội của mình theo những tiêu chuẩn của Tú tài Quốc tế (IB learner profile). Các em học sinh và giáo viên của chúng tôi được chia thành Năm nhà: Londinium, Britannia, Đại Việt và Văn Lang. Những cái tên này vốn bắt nguồn từ lịch sử lâu đời của cả hai quốc gia là Anh Quốc và Việt Nam, nhằm gợi nhớ đến những giá trị lâu đời của hai nền văn hoá và thể hiện nỗ lực của chúng tôi trong việc tôn vinh sự đa dạng văn hoá trong chương trình học của mình. 

Các em học sinh sẽ nhận được điểm cho đội nhà của mình khi các em có những hành động và thành tích đáng noi gương cho các bạn. Ngoài ra, khi các em được vinh danh Học viên IB của tuần (IB Learner of The Week), các em sẽ có được thêm 5 điểm cho đội nhà của mình. Tuy nhiên, các em học sinh cũng có thể làm mất điểm của đội nhà mình khi không tuân thủ các quy tắc của trường.

Mỗi thứ Hai, chúng tôi sẽ vinh danh Nhà đang dẫn đầu với số điểm cao nhất trong tuần qua. Cuộc thi này là một phương thức giáo dục hiệu quả nhằm tạo thói quen ứng xử tốt theo tiêu chuẩn Tú tài Quốc Tế, cũng như nâng cao tinh thần đồng đội cho các em.

Tại North London Collegiate School HCMC, chúng tôi tự hào về phương pháp giáo dục đặc biệt của mình. Chúng tôi tin rằng việc học nên có nhiều tính năng động và mang lại thật nhiều cảm hứng.

Hãy theo dõi để biết thêm thông tin cập nhật và các sự kiện thú vị tại North London Collegiate School HCMC nhé!

TIN TỨC & SỰ KIỆN MỚI NHẤT

THAM GIA NGÀY HỘI VUI CHƠI TẠI NLCS HCMC

THAM DỰ MIỄN PHÍ! Mời bạn bè đến tham gia, cùng tạo nên những khoảnh…

HỌC SINH NLCS HCMC GIÀNH HUY CHƯƠNG VÀNG TẠI WORLD SCHOLAR’S CUP 2024

Chúc mừng các em học sinh ưu tú của khối lớp 3 và lớp 4…

HỌC SINH LỚP 2 NLCS HCMC XUẤT SẮC ĐẠT HUY CHƯƠNG TRONG KỲ THI TOÁN QUỐC TẾ KANGAROO 2024

Đánh dấu kết quả học thuật vượt trội của học sinh NLCS HCMC, vừa qua,…

This site is registered on wpml.org as a development site.